Hạt chống ẩm được đóng dạng gói kiểu túi trà lọc và dễ làm cho trẻ em nhầm lẫn giữa gói chống ẩm và kẹo. Vì vậy khi thấy gói hút ẩm ở xung quanh nhà, các bà mẹ thường cho không còn tác dụng và rất nguy hiểm với trẻ em vứt bỏ vào thùng rác. Nhưng họ không biết được rằng nếu biết cách tái sử dụng gói hút ẩm vào trong cuộc sống thì sẽ thấy được điều kỳ lạ từ những vật tưởng như đã vô dụng đó.

Thực tế, những gì có bên trong gói này không phải là chất độc hoàn toàn mà chỉ chứa một số chất làm khô. Đó là hạt gel silica có tính độc hại tối thiểu và không thể gây ngộ độc. Chúng có vai trò hút ẩm, làm khô xung quanh ngăn nước ngấm vào thực phẩm. Với tính năng hút ẩm lên đến 40%, các hạt silica gel ngày nay đã trở thành một trong những phụ liệu không thể thiếu trong quy trình bảo quản các mặt hàng khác nhau từ thuốc, thực phẩm, đồ điện tử cho tới trong cánh cửa sổ cách nhiệt, bảo vệ đồ ăn như ca cao, cà phê, hạt và ngũ cốc. Chúng được đóng thành những gói nhỏ như gói trà lọc để tiện bảo quản đồ gia dụng và sản phẩm công nghiệp, những gói hút ẩm này còn có những tên khác là gói chống ẩm, túi chống ẩm, túi hút ẩm…

Vì có hiệu quả và tính kinh tế cao nên ngày nay, hạt hút ẩm silica đã được sử dụng nhất nhiều trong đời sống và chắc chắn là bạn sẽ bắt gặp chúng ở bất kỳ lúc nào. Thế nên, đừng vội vứt đi mà hãy trải nghiệm 9 công dụng tuyệt vời sau đây:

1. Giữ trang sức sáng bóng

Hơi ẩm sẽ làm cho trang sức mờ đi dẫn tới thiếu tính thẩm mỹ. Vì thế, bên cạnh đánh bóng, chúng ta còn có thể bỏ gói hút ẩm vào hộp đựng trang sức để hút hết hơi ẩm bên trong.

 

9-cong-dung-cua-goi-hut-am-timhieusanpham-1

2. Làm mới quần áo cũ

Quần áo lâu không mặc sẽ bay mất mùi ẩm mốc nếu được xếp cùng với những gói hút ẩm trong tủ.

9-cong-dung-cua-goi-hut-am-timhieusanpham-12

3. Tạo hương thơm cho căn phòng

Bóc gói hút ẩm ra và đổ các hạt vào một chiếc bát nhỏ. Thêm vào đó vài giọt tinh dầu thơm yêu thích. Bạn hãy chú ý để xa tầm với của trẻ con.

9-cong-dung-cua-goi-hut-am-timhieusanpham-com

4. Khử mùi hôi túi xách

Bỏ 1 hoặc 2 gói hút ẩm vào trong túi xách, hơi ẩm cũng như mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất. Mẹo này đặc biệt hiệu quả với túi đựng đồ đi tập. Một vài gói hút ẩm bỏ trong túi hoặc hộc tủ đựng đồ tập gym của bạn có thể làm giảm sự ẩm ướt và loại bỏ các vi khuẩn gây mùi. Ngoài ra, hãy bỏ chúng vào trong giày của bạn để xua đi mùi hôi khó chịu.

9-cong-dung-cua-goi-hut-am-timhieusanpham-4

5. Chữa cháy điện thoại bị ẩm ướt

Trong trường hợp này, bạn hãy tháo pin và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại càng nhanh càng tốt, lấy khăn lau khô và sau đó để nó vào cái bát đựng đầy hạt hút ẩm ít nhất là qua một đêm. Nếu điện thoại chẳng may bị ướt nhẹ, hãy bỏ cả điện thoại và vài gói hút ẩm vào túi zip trong 24 giờ, hơi ẩm sẽ nhanh chóng biến mất.

9-cong-dung-cua-goi-hut-am-timhieusanpham-11

6. Bảo quản tài liệu quan trọng

Mặc dù một số người có thể thích mùi mốc của một cuốn sách cũ, nhưng đa số chúng ta đều cảm thấy khó chịu với nó. Sự ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mốc cũ đặc trưng của sách báo, do sự thối rữa của giấy. Bỏ các gói hút ẩm vào cặp đựng giấy tờ, ảnh, băng hay đĩa, hơi ẩm sẽ không làm ảnh hưởng tới những tài liệu quan trọng này và giữ cho tài liệu không bị ẩm ướt, hoen ố bởi thời tiết nôm.

9-cong-dung-cua-goi-hut-am-timhieusanpham-2

7. Làm khô túi đựng đồ trang điểm

Sẽ thật khó chịu khi bạn đánh răng và làm bắn nước từ bồn rửa vào túi đựng đồ trang điểm của mình. Tuy nhiên, các túi hút ẩm có thể giải quyết vấn đề này. Và để hiệu quả nhất, bạn cần lau khô túi đựng mỹ phẩm trước khi thả các gói hút ẩm vào đó để hút sạch phần nước còn sót lại.

9-cong-dung-cua-goi-hut-am-timhieusanpham-8

8. Loại bỏ sương mù trên kính chắn gió xe ô tô

Đặt vài gói chống ẩm xung quanh kính chắn gió của xe ô tô, hiệu quả chống ẩm do sương mù đọng trên kính sẽ được thấy tức thì. Với cách này, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến việc phải làm khô kính chắn gió.

9-cong-dung-cua-goi-hut-am-timhieusanpham-9

9. Bảo quản chất lượng những bức ảnh

Những tấm ảnh cũ thường được đặt trong một cái hộp hoặc trên kệ. Để chúng khỏi ẩm dẫn đến phai nhòe, hãy đặt một gói hút ẩm cạnh những tấm ảnh, đảm bảo bạn sẽ ngăn chặn được nấm mốc và giữ ảnh được tốt, bền đẹp hơn.

9-cong-dung-cua-goi-hut-am-timhieusanpham-10

Và còn nhiều công dụng lý thú nữa, nếu bạn khám phá ra, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Cuối cùng, xin cần lưu ý là, hãy để sản phẩm hữu ích này xa tầm tay trẻ nhỏ, không để lẫn vào đồ chơi, hay khu vực chơi của trẻ.

Sưu tầm, tổng hợp.