Chanh đào được trồng và bán ở nhiều nơi, nhiều vùng nên dễ tìm mua và thường dùng để pha nước uống hoặc làm phụ gia trong các bữa ăn. Chanh rừng có công dụng rất nhiều nhưng lại hiếm có hơn, thường có ở vùng miền rừng núi và ra đúng mùa nên tìm mua rất khó. Chanh rừng thường được ngâm với măng ớt mác mật làm thức chấm trong bữa ăn, ăn rất thơm ngon, đặc trưng và có rất nhiều công dụng khi ngâm với mật ong. Mời bạn cùng tìm hiểu các công dụng của chanh rừng và chanh đào khi ngâm mật ong:

cay-chanh-rung-o-lang-son

Tác dụng trong phòng và trị ho, viêm họng:
Cả chanh rừng và chanh đào khi ngâm cùng mật ong đều có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh do nhiễm lạnh: ho, cảm, viêm họng. Tuy nhiên, chanh rừng mật ong có tác dụng nhanh và hiệu quả cao hơn chanh đào mật ong.

Thời gian sử dụng:
Chanh đào ngâm mật ong phải sử dụng hết trong vòng 1 tháng (đối với cắt mỏng) – 6 tháng (đối với chanh ngâm cả quả). Nếu để lâu hơn thời gian này, phải ngâm mật ong ngậm lát chanh đào.
Chanh rừng ngâm mật ong có thời gian sử dụng tương đối lâu dài khi để ở nhiệt độ thông thường, đặc biệt là nếu mật ong rừng nguyên chất thì càng để được lâu. Nếu để tủ lạnh, chanh rừng mật ong có thể giữ được hương vị tươi, thơm ngon lâu hơn. Khi để quá lâu, chanh rừng vị chua sẽ chuyển sang vị đắng nhưng công dụng vẫn hiệu quả, chỉ là khó dùng cho trẻ nhỏ thôi.

Xuất xứ:
Chanh rừng chủ yếu có ở vùng núi cao của Lạng Sơn – nơi có nhiệt độ lạnh.
Chanh đào có nhiều ở một số vùng miền Bắc.

Bảo quản:
Chanh rừng và chanh đào ngâm mật ong được bảo quản ở nhiệt độ bình thường, hoặc cất trong tủ lạnh để màu quả được tươi lâu khi không cần dùng. Khi sử dụng, phải bỏ ra cho hết lạnh mới uống. Có thể hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm đã chín để cho ấm rồi sử dụng, nhất là khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

 ♥ Mua mật ong rừng và chanh rừng ngâm mật ong ở đâu?
Chanh đào và chanh rừng ngâm mật ong rất ít người bán, thường chỉ tự làm cho nhu cầu gia đình. Khi mùa đông lạnh về, nếu bạn có nhu cầu dùng mật ong rừng hoặc chanh rừng ngâm mật ong, có thể đến trực tiếp Cửa hàng tự chọn Huy Giang để tìm hiểu và mua sản phẩm do Cửa hàng trực tiếp thu gom của các gia đình ở vùng sâu, vùng xa huyện Tràng Định. Cửa hàng đảm bảo mật ong rừng nguyên chất, uy tín và chỉ bán tại Cửa hàng.

Vui lòng liên hệ với Cửa hàng theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 12, Lương Định Cửa, Khu đô thị Phú Lộc 4, P. Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn

(Đối diện Sân cỏ nhân tạo Trung tâm thanh thiếu niên)

Điện thoại + Zalo: 0916.777.237 + 0253.600.343

Facebook: Tìm hiểu sản phẩmCửa hàng tự chọn Huy Giang.